Không phải ai cũng đủ am hiểu để chọn được một chiếc sập thờ gỗ mít chất lượng. Vậy mua sập thờ gỗ mít như thế nào là tốt?

Trong tín ngưỡng của người Việt, việc thờ cúng luôn được quan tâm và chú trọng. Người Việt có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” cho nên việc thờ cúng không thể xuề xòa, làm qua loa. Quan niệm từ các bậc tiền bối xa xưa, từ các nghệ nhân làng nghề danh bất hư truyền trong dân gian để lại, khi chọn sập thờ nên chọn loại gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương, vàng tâm, thị hay dổi. Nhưng trong đó nổi bật nhất vẫn là sập thờ gỗ mít, gỗ gụ, gỗ hương.

Cách chọn mua sập thờ gỗ mít có chất lượng tốt.

Cách chọn một chiếc sập thờ gỗ mít chất lượng

Cách chọn một chiếc sập thờ gỗ mít chất lượng

Ở nước ta, cây mít được trồng gần như ở khắp cả nước, địa phương nào cũng có, đây là nguồn nguyên liệu phong phú và dồi dạo cho việc thiết kế nên các sập thờ, bàn thờ từ nguồn nguyên liệu này. Tuy nhiên, một số gia đình khó khăn, tùy vào từng vùng địa lí vẫn chưa có đủ điều kiện để xài. Theo các nghệ nhân, gỗ mít ở nước ta dễ tìm, loại gỗ này lại dễ chạm khắc, lại nhẹ dễ treo mà không hề cong vênh hoặc mối mọt như các loại gỗ khác. Nhưng gỗ mít dễ tìm là vậy nhưng trên thị trường lại có rất nhiều chiếc sập thờ trôi nổi không đảm bảo chất lượng. Nếu bạn không có một chút kinh nghiệm nào thì rất dễ mua phải những sản phẩm kém chất lượng đấy. vậy nên chọn sập thờ gỗ mít như thế nào là tốt nhất.

Sập thờ phải được làm bằng gỗ mít lõi, không lẫn rác mít. Điều đó sẽ làm cho chiếc sập thờ của bạn chọn đẹp hơn và bền hơn cùng với thời gian. Các chi tiết trên sản phẩm phải được chạm khắc tinh sảo,nhăn nhụi và phải ăn khớp với nhau,mộng ghép phải kín,màu gỗ phải đồng đều.Đặc biệt các ban nên kiểm tra sản phẩm mộc trước khi hoàn thiện sơn để đảm bảo sảm phẩm đã dược hoàn thiện tốt hay chưa. Nên mua hàng ở những cơ sỏ có uy tín và tên tuổi.

Cách chọn một chiếc sập thờ gỗ mít chất lượngCách chọn một chiếc sập thờ gỗ mít chất lượng

Dựa theo phong thủy, kích thước phòng thờ để chọn lựa những sản phẩm Kích cỡ thích hợp với từng hộ gia đình, phải hạn chế trang trí theo kiểu phô trường. Nếu bạn muốn mua một chiếc tủ thờ chất lượng hãy tới với Bàn Thờ Việt. Là một trong những địa chỉ tin cậy uy tín lâu năm trong ngành, Chúng tôi  luôn cam kết mang những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất, giá hợp lý nhất tới tay khách hàng. Nếu bạn muốn biết thông tin chi tiết về giá bán của những sản phẩm sập thờ, quý khách vui lòng quan hệ trực tiếp qua số hotline: 0986.666.242  hoặc tới trực tiếp cửa hàng xem trực tiếp những sản phẩm sập thờ gỗ mít chất lượng cũng như các đồ thờ khác như: tủ thờ, bàn thờ treo tường, bàn thờ …

Địa chỉ: LÔ 2- BIỆT THỰ 2- VĂN QUÁN- HÀ ĐÔNG – Hà Nội