Thần Tài – Ông Địa là 2 vị thần thường được thờ chung với nhau với mục đích giúp đem lại tiền tài, bảo quản vượng khí, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là trong những gia đình kinh doanh, buôn bán. Vậy nên khi đặt bàn thờ Thần Tài gia chủ nên quan tâm đến 2 vấn đề: hướng đặt bàn thờ và vị trí đặt bàn thờ.

1.Hướng đặt bàn thờ

– Mệnh Kim nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y).

– Đối với người mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị).

– Người mệnh Thủy thì nên đặt bàn thờ ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị).

– Nếu bạn là người mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ thần tài  quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị).

– Cuối cùng là mệnh Thổ nên đặt bàn thờ thần tài quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).

Đối với người mệnh Kim nên đặt bàn thờ ông Địa quay về các hướng tốt như: Đông Bắc (Diên Niên), Tây Bắc (hướng sinh khí), Tây Nam (Thiên y). – Còn vơi người mệnh Mộc nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt: Tây Bắc (Diên niên), Đông (Diên niên), Đông Nam ( Phục vị). – Người mệnh Thủy thì nên đặt bàn thờ ông Địa quay về các hướng tốt như: Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh Khí), Tây Bắc (Thiên Y), Đông Bắc (Phục Vị). – Tiếp đến là người mệnh Hỏa nên đặt bàn thờ Ông Địa quay về các hướng Nam (Sinh khí), Đông Nam (Diên niên), Bắc (Thiên y), Đông (Phục Vị). – Cuối cùng là mệnh Thổ nên đặt bàn thờ Ông Địa quay về các hướng Đông Bắc (Diên Niên), Đông Nam (Phục vị).
Bàn thờ thần tài

2. Vị trí đặt bàn thờ thần tài

– Bàn thờ thần tài phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà và đặc biệt là không nên đặt bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phía dưới cầu thang.

– Vị trí đặt bàn thờ thần tài ở trong nhà nên là nơi có thể bao quát toàn không gian, có thể quan sát được khách ra vào ở nơi kinh doanh, buôn bán, như vậy gia chủ sẽ làm ăn phát đạt. Nên đặt bàn thờ ở gần cửa ra vào.

– Nguyên tắc đặt bàn thờ ông Địa là phải đặt theo hướng tốt của gia chủ hoặc có thể đặt theo cách hứng lấy dòng vượng khí bên ngoài vào, việc cần cần gia chủ đi xem hướng nào là hướng tốt nhất trong nhà.

– Phía sau bàn thờ thần tài nên có tường che chắn. Tối kỵ bị các vật nhọn chĩa vào sẽ làm tổn hại tài khí nơi đó. Không được để những vật ô uế, bụi bậm nơi đây. Không nên để ở những nơi tối tăm sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

– Không nên đặt bàn thờ đứng ( thần tài ) gần nhà vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp vì theo như dân gian nói rằng đây là những nơi không sạch sẽ, làm ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm ở nơi thời cúng. Điều này có thể khiến gia chủ làm ăn thất bại, vậy nên chúng ta cần chú ý.

Bàn thờ thần tài
Bàn thờ thần tài