Cách trang trí bàn làm việc theo tuổi cần phải chú trọng tới khâu sắp xếp khoa học, có tính tới yếu tố phong thủy, việc bài trí đúng phong thủy sẽ giúp tinh thần làm việc của bạn thêm phấn chấn và nâng cao hơn rất nhiều.

Bàn làm việc cần có điểm tựa sau lưng, không quay lưng ra cửa

Để tạo thành thế “lạc sơn” – lấy tường làm núi để dựa vào, quan niệm phong thủy của người xưa rất coi trọng vấn đề này. Bàn làm việc cần được kê theo cách này thì giống như có quý nhân phù trợ, nhiều người giúp đỡ, nhờ đó mà sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt.

Tham khảo: Thanh lý bàn ghế văn phòng

Chỗ ngồi làm việc nhìn thẳng ra cửa

Vị trí ngồi trong phòng làm việc lý tưởng nhất theo như phong thủy đó là nhìn thẳng ra cửa. Hướng ngồi cần được nhìn ra cửa sổ hoặc cửa chính, lưng áp chặt vào phần tường. Với tư thế này bạn sẽ có thể quan sát bao quát những vị trí khác trong phòng và biết được những gì xảy ra trong phòng 1 cách dễ dàng nhất.

Trang trí không gian bằng cây xanh, tiểu cảnh

Cây xanh cũng là một phần mang lại phong thủy rất tốt cho nơi làm việc của bạn. Một số cây phong thủy như: kim tiền, đại đế vượng, phú quý, cung điện vàng, phát lộc, kim ngân … sẽ  giúp không gian có nhiều may mắn, tiền vào như nước, thanh lọc không khí và loại bỏ các tạp chất bẩn.

Sử dụng decor tranh ảnh

Phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi không thể thiếu được tranh ảnh vì chúng tạo nên một không gian chuyên nghiệp và bớt nhàm chán. Nếu trong phòng lãnh đạo bạn có thể treo những bức tranh của người quản lý nổi tiếng, còn bạn là nhà kinh doanh thì tranh ảnh của một số doanh nghiệp thành đạt là hợp lý, nếu không có thể chọn những bức tranh ảnh mà bạn yêu thích.

Cách trang trí bàn làm việc bằng vật phẩm phong thủy

Cách trang trí bàn làm việc bằng một số đồ vật để gia tăng sự may mắn, lấy lại cảm hứng làm việc và tạo sinh khí tốt cho nhân viên. Hiện nay có rất nhiều đồ nội thất phong thủy như: quả cầu thạch anh, đôi ngựa hồng, cột thủy tinh … sẽ giúp tích tụ năng lượng tốt và giúp bạn phát triển tư duy tối ưu.

Ngoài ra, để có được những yếu tố phong thủy tốt nhất theo tuổi thì bạn nên nhờ 1 thầy phong thủy để đảm bảo chính xác mọi thông tin cho mình. Và hơn cả là phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi cực kỳ quan trọng giúp công ty của bạn hoạt động may mắn, hút tài lộc, luôn ổn định và phát triển vượt trội.