Hiện nay, có rất nhiều loại gỗ được sử dụng để làm tủ thờ như gỗ mít, gỗ hương hay rất nhiều lại gỗ khác. Vậy tủ thờ nên làm bằng gỗ gì? Dưới đây là một số gợi ý về các loại gỗ nên sử dụng.

1.Tủ thờ làm bằng gỗ mít

 Tủ thờ nên làm bằng gỗ gì? Câu trả lời đầu tiên khi nhắc đến các loại gỗ nên sử dụng để làm tủ thờ thì phải nhắc đến gỗ mít, nó là loại gỗ được sử dụng nhiều trong các gia đình giàu có thịnh vượng ngày xưa. Gỗ mít còn được xem là loại gỗ kinh điển mang nhiều ý nghĩa văn hóa thờ cúng Việt Nam. Loại gỗ này chống mối mọt tốt, có mùi thơm dịu nhẹ tự nhiên, là biểu tượng cho sự sinh sôi, phát triển và sự sống tuần hoàn của vạn vật. Vậy nên tủ thờ nên làm bằng gỗ mít.

 

Tủ thờ làm bằng gỗ mít
Tủ thờ làm bằng gỗ mít

2. Tủ thờ nên làm bằng gỗ hương

Bên cạnh gỗ mít thì tủ thờ nên làm bằng gỗ hương được biết đến là loại gỗ có mùi thơm tự nhiên dịu nhẹ đặc trưng. Loại gỗ này có vân gỗ mịn màng, tạo thành từng vòng tròn thể hiện được tuổi gỗ. Nhưng, gỗ hương tương đối nặng nhưng chắc chắn, vì chứa tinh dầu tự nhiên nên bàn thờ làm bằng gỗ hương sẽ không bị mối mọt hay bạc theo năm tháng.

Đây cũng là loại gỗ được sử dụng cho các vua chúa ngày xưa vậy nên ta có thể thấy được sự quý hiếm và sang trọng của loại gỗ này. Sử dụng gỗ để làm bàn thờ hay tủ thờ đẹp luôn đặc biệt và dễ dàng nhận biết nhờ có màu vàng đỏ, đỏ sậm và có đường vân gỗ riêng. Tuổi thọ tủ thờ từ gỗ hương thường lên đến hàng trăm năm.

Việc gỗ hương bị hạn chế khai thác cũng khiến loại gỗ này trở nên hiếm hoi, vậy nên giá thành khá cao so với các loại gỗ khác.

 Tủ thờ làm bằng gì?
Tủ thờ làm bằng gì?

3. Tủ thờ làm bằng gỗ óc chó

Tủ thờ nên làm bằng gỗ gì mà được nhiều người yêu thích? Đó là gỗ óc chó, nó là loại gỗ cực kì được yêu thích hiện nay. Tuổi thọ cao, tính thẩm mỹ xuất sắc của loại gỗ này đã thực sự chinh phục mọi khách hàng khó tính nhất. Tại xưởng sản xuất nội thất NaDu, gỗ óc chó được nhập khẩu trực tiếp từ Bắc Mỹ. Điều này đã đảm bảo được rằng chất lượng gỗ óc chó luôn đạt chuẩn tốt. Bên cạnh tủ bàn thờ, gỗ óc chóc còn được ứng dụng rộng rãi cho các nội thất trong nhà.

Tất cả điều trên cũng đã nói lên sự đắt đỏ của loại gỗ này, giá thành cao so với thị trường hiện nay.

Gỗ óc chó là gợi ý cho câu hỏi tủ thờ nên làm bằng gì?
Gỗ óc chó là gợi ý cho câu hỏi tủ thờ nên làm bằng gì?

4. Tủ thờ làm bằng gỗ gụ

Gỗ gụ có đặc tính cứng như sắt, không cong vênh, không mọt nếu khai thác đúng vụ, loại gỗ này không có vân và thường dễ bị nhầm lẫn với gỗ tràm.

Tủ thờ làm từ gỗ gụ cho thấy được sự giàu có sung túc của gia chủ. Bởi vậy giá của gỗ gụ khá đắt đỏ vì nó là loại gỗ quý của Việt Nam. Loại gỗ này có độ bền khá cao nhờ khả năng chống mối mọt tự thân của gỗ; độ rắn chắc cũng cực tốt. Tuy nhiên gỗ gụ có độ co nhẹ và cần được phơi hoặc sấy cưỡng bức trước khi đưa vào sản xuất.

Trên đây chúng ta đã giải đáp câu hỏi tủ thờ nên làm bằng gì?  Chúc bạn tìm được loại gỗ phù hợp với bản thân!

Có thể bạn quan tâm: