Hiện nay, sập thờ hoa mai chữ Phúc đang là loại sập thờ được ưa chuộng nhất. Những hình ảnh tâm linh được chạm khắc vô cùng tinh xảo, đó đều là những hình ảnh tượng trưng cho điềm lành, mang lại những điều may mắn và còn là lời chúc phúc dành cho gia chủ.

Ý nghĩa sập thờ hoa mai chữ Phúc trong đời sống tâm linh

Mai và đào là hai loài hoa đặc trưng cho dịp Tết ở nước ta. Trong đó hoa đào được trồng ở miền Bắc và chỉ nở 1 lần duy nhất trong năm. Hoa mai thích hợp với thời tiết nóng hơn, có thể nở suốt 4 mùa (mai tứ quý). Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự phú quý, tiền tài, mang ý nghĩa có sự hy vọng, sự khởi đầu mới đại cát…. Xuất phát từ quan niệm ấy mà hoa mai được đưa vào thi, họa thậm chí là trạm trổ trên gỗ, đá… sập thờ gỗ trạm khắc hoa mai với mong muốn gia chủ luôn ấm no, giàu sang và hạnh phúc. Hoa mai 7 cánh đại diện cho điềm lạnh về tài lộc do đó rất được ưa chuộng.Mẫu sập thờ hoa mai chữ phúc đẹp nhất năm 2019

Nhằm tôn thêm vẻ đẹp cũng như tạo bố cục hài hòa, người ta kết hợp hoa mai cùng chữ “Phúc” trên mỗi bộ tranh hoặc dùng làm mẫu khi khắc đồ thờ. Xưa kia mỗi nhà thường treo chữ “Phúc” tại vị trí đẹp nhất ở gian khách cầu mong phúc lộc cho gia đình, dòng họ. Riêng sập thờ trạm hoa mai chữ “Phúc”, người thực hiện phải thật dày dặn kinh nghiệm bởi các họa tiết khá nhỏ và mảnh.

Sập thờ gỗ mít trạm hoa mai chữ phúc thường dùng cho không gian thờ cúng của gia đình,thể hiện lòng thành kính của con cháu với ông bà, tổ tiên. Về nguyên liệu thì gỗ mít được dùng nhiều nhất vì chất gỗ tốt, dễ trạm trổ và ít chịu ảnh hưởng từ môi trường.
Mẫu phổ biến nhất là chữ “Phúc” khắc chính giữa mặt trước của sập, hai bên là 2 cành mai mềm mại khoe sắc. Bốn chân của sập thờ có thể trạm tứ linh hoặc không, sau khi trạm trổ sẽ mài nhẵn từng chi tiết để tạo nên bộ sập thờ ấn tượng nhất.

Những mẫu sập thờ hoa mai chữ phúc đẹp nhất 2019

Những mẫu sập thờ hoa mai chữ phúc đẹp nhất

Những mẫu sập thờ hoa mai chữ phúc đẹp nhất

Những mẫu sập thờ hoa mai chữ phúc đẹp nhất

Những mẫu sập thờ hoa mai chữ phúc đẹp nhất

Trên đây là những mẫu sập thờ hoa mai chữ Phúc đang được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra, để được tư vấn thêm các mẫu sập thờ, bàn thờ, bàn thờ treo tường,… khác, bạn vui lòng liên hệ hotline 0986.666.242 nhé!