Bàn thờ treo tường 3 tầng đang dần được sử dụng phổ biến tại các gia đình. Dưới đây là một số nguyên tắc cần phải đặc biệt lưu ý khi bố trí bàn thờ treo tường 3 tầng

Thờ cúng là phong tục truyền thống từ lâu của các gia đình Việt. Chính vì vậy, bố trí bàn thờ treo tường là việc cần được hết sức quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về các nguyên tắc khi bố trí bàn thờ treo tường 3 tầng để tránh đem lại vận xui cho gia đình.

Tại sao nên sử dụng bàn thờ treo tường 3 tầng

Sơ dĩ hiện nay bàn thờ treo tường 3 tầng ngày càng phổ biến là nhờ 1 số ưu điểm vượt trội nhất định. Bàn thờ treo tường 3 tầng mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng nhờ có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại mà vẫn đảm bảo ý nghĩa tâm linh.

Bàn thờ treo tường 3 tầng thiết kế đơn giản, hiện đại
Bàn thờ treo tường 3 tầng thiết kế đơn giản, hiện đại

Đây là một sản phẩm đem lại lựa chọn tối ưu cho các gia đình đặc biệt là những căn hộ chung cư, nhà phố có không gian hạn chế. Nó được thiết kế gồm 3 tầng không những giúp bố trí đồ thờ cúng dễ dàng hơn mà còn giúp tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà khi treo lên tường.

Ngoài ra, các sản phẩm bàn thờ treo tường 3 tầng được thiết kế đơn giản, gọn gàng dễ dàng vệ sinh lau chùi. Mang lại vẻ đẹp trang nhã, tôn nghiêm, tạo không gian thoáng đãng cho không gian thờ cúng đồng thời cũng thể hiện được lòng thành kính của con cháu đối với các thế hệ đi trước.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi bố trí bàn thờ treo tường 3 tầng

Khi bố trí bàn thờ treo tường 3 tầng cần lưu ý một số nguyên tắc dưới đây:

Một số nguyên tắc bố trí bàn thờ treo tường 3 tầng
Một số nguyên tắc bố trí bàn thờ treo tường 3 tầng
  • Chiều cao đặt bàn thờ và kích thước phải chuẩn thước Lỗ Ban
  • Đặc biệt kiêng kỵ không dùng những loai bàn thờ treo tường đã qua sử dụng.
  • Không được tự ý dịch chuyển hay thay đổi vị trí đặt bàn thờ treo tường vì sẽ tạo sự thay đổi âm dương
  • Khi treo bàn thờ treo tường 3 tầng không nên treo trên tường ngược hướng với hướng của căn nhà và phải hợp mệnh với gia chủ
  • Tuyệt đối không treo bàn thờ treo tường gần bếp hoặc gần khu vực nhà vệ sinh bởi đây được coi là nơi ô uế nhất trong nhà quy tụ những cái xấu thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với bề trên
  • Không treo bàn thờ ngay cửa ra vào bởi có ánh sáng chiếu thẳng ảnh hưởng đến âm dương
  • Đặc biệt cấm kị trong việc treo bàn thờ treo tường trong phòng ngủ bởi nó sẽ tạo cảm giác tâm linh không phù hợp.
  • Không nên để đồ dưới bàn thờ

Trên đây là nhưng thông tin về việc bố trí bàn thờ treo tường 3 tầng mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về bàn thờ treo tường 3 tầng cũng như nắm rõ một số nguyên tắc để không phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy bàn thờ.

Đọc thêm: