Cửa hàng, văn phòng của bạn sắp chuyển về nơi mới. Vậy cần lưu ý gì về quy trình và nguyên tắc việc vận chuyển bàn thờ thần tài cũng như vị trí, hướng đặt tại văn phòng mới.

Lưu ý khi chuyển bàn thờ thần tài về văn phòng mới

Thần tài là vị thần mang lại tài lộc, quản lý các luồng sinh khí vào ra. Vì thế bàn thờ thần tài luôn được đặt dưới nền đất chếch hướng vào ra, sáng đến được thắp hương khấn vái dù.

Khi chuyển dời bàn thờ thì cần phải thắp hương và khấn thần tài. Các món đồ vật trên bàn thờ đều phải được chuyển riêng và bọc lại cẩn thận, tránh rơi vỡ.

Ở địa điểm mới, do tính chất phong thủy của mỗi nơi khác nhau nên hướng của bàn thờ cũng khác. Việc xem hướng đặt và vị trí đặt bàn thờ là quan trọng.

Về vị trí đặt bàn thờ, bạn có thể đặt ở góc phòng gần cửa ra vào tầng 1 (nếu có nhiều tầng), ở nơi thuận tiện, tránh va chạm khi đi lại. Bên cạnh đó bạn cũng nên sắm một bình hương quế hay quả dứa đặt cạnh bàn thờ để bàn thờ thần tài luôn được thơm tho, sạch sẽ và sáng ánh đèn, hương.

Về hướng đặt bàn thờ. Hướng của bàn thờ thần tài thường được đặt chéo với cửa ra vào để điều tiết sự lưu thông vận khí vào văn phòng. Hơn nữa, hướng của bàn thờ phải phù hợp với mệnh của người chủ doanh nghiệp, đó là lí do vì sao bàn ghế giám đốc, bàn làm việc văn phòng của người chủ doanh nghiệp cũng phải được kê theo hướng của bàn thờ thần tài.

Trong ngày lễ khai trương trụ sở mới, bạn nên đặt một lọ hoa ở phía bên phải và một đĩa trái cây ở phía bên trái bàn thờ thần tài, chú ý đây là đĩa ngũ quả chứ không phải loại quả nào cũng được. Bạn cũng có thể thiết kế một chiếc đèn quả dứa thay cho đèn thờ thông thường để tạo thêm mùi hương.

Ngoài bàn thờ thần tài, bạn có thể sắm những chậu cây phong thủy nhỏ về bày quanh văn phòng, vừa tạo được thẩm mĩ lại tăng thêm sinh khí.