Bàn thờ, tủ thờ, sập thờ gỗ hương hay những đồ thờ khác là những thứ không thể thiếu được trong không gian thờ cúng của người Việt. Dưới đây Bàn Thờ Việt sẽ gửi tới các bạn những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp nhất hiện nay.

Sập thờ là một trong những sản phẩm tâm linh quan trọng của người Việt xưa và nay. Ở mỗi vùng miền sẽ sử dụng chất liệu để làm sập thờ khác nhau, cách bày trí khác nhau nhưng chủ yếu là gỗ mít, gỗ hương, gỗ gụ, gỗ dổi….Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn một số mẫu sập thờ gỗ hương đẹp và cách nhận biết sập thờ gỗ hương.

Đặc điểm của gỗ hương và cách nhận biết sập thờ gỗ hương đẹp.

Đặc điểm của gỗ hương và cách nhận biết sập thờ gỗ hương đẹpĐặc điểm của gỗ hương và cách nhận biết mẫu sập thờ gỗ hương đẹp

Đặc điểm của gỗ hương.

Gỗ hương là tên quen thuộc chúng ta hay gọi, nhưng chúng còn có các tên khác như: giáng hương, dáng hương là một loại cây thuộc họ Đậu. Gỗ hương đúng như tên gọi của nó, có mùi thơm dịu nhẹ, vì chứa tinh dầu tự nhiên. Gỗ hương tương đối nặng, các vân gỗ mịn và tạo thành từng vòng tròn, thể hiện tuổi của gỗ theo năm tháng. Nhìn vào lát cắt chúng ta có thể dễ dàng đoán định số năm cây gỗ đó sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra gỗ loại có thân gỗ lớn, chiều cao tới 35 cm và đường kính có thể 1m,gỗ hương màu vàng đỏ, vỏ màu xám nâu. Gỗ hương là loài gỗ quý được xếp vào nhóm 1 trong các nhóm gỗ tại Việt Nam – nhóm gỗ quý hiếm. Nó được liệt vào danh sách những loài gõ quý  quý hiếm là vì gỗ có màu sắc đẹp, vân gỗ thớ gỗ đẹp, có giá trị kinh tế cao và cực hiếm hiện nay. Đặc biệt, tính ổn định của gỗ rất cao, không cong vệnh hay nứt, chịu được thời tiết hanh khô cũng như mùa đông lạnh của miền Bắc. Gỗ tuy hơi cứng nhưng mà khá chắc. Cũng bởi vì thế mà gỗ hương được lựa chọn làm đồ thờ, thiết kế nội thất, hàng mộc….với giá thành rất cao trên thị trường hiện nay.

Cách nhận biết các mẫu sập thờ gỗ hương đẹp chất lượng tốt.

Đặc điểm của gỗ hương và cách nhận biết sập thờ gỗ hương đẹpĐặc điểm của gỗ hương và cách nhận biết sập thờ gỗ hương đẹp

Để có thể tìm được mẫu sập thờ gỗ hương đẹp và chất lượng tốt thì những người mua thường phải lựa chọn khá kĩ lưỡng, kiểm tra cẩn thận nhằm tránh mua phải hàng giả. So với những sản phẩm cùng công năng sử dụng, sập thờ gỗ hương mang lại giá trị vượt trội hơn hẳn về cả tính thẩm mỹ lẫn ý nghĩa tâm linh.

Những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp trên thị trường hiện nay sử dụng 2 loại gỗ hương chính đó là: gỗ giáng hương và gỗ hương đỏ, . Hai loại gỗ này có điểm riêng biệt. Chỉ cần dựa theo màu sắc để phân biệt (gỗ giáng đỏ có màu đỏ, gỗ hương lào màu nâu hồng), về cơ bản, giá thành của tủ thờ gỗ hương khá cao, chỉ thích hợp với những gia đình có điều kiện mới sử dụng mẫu sập thờ gỗ hương đẹp này. Khi mua sập thờ gỗ hương, quý khách hàng cần lưu ý về đặc điểm của gỗ mà lựa chọn cho phù hợp.

Nhìn chung những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp sau khi hoàn thành sẽ có màu tươi sáng, được bào cho mịn, đánh bóng, có mùi thơm nhẹ lan tỏa, không bị mối mọt hay cong vênh theo thời gian. Hoặc cách đơn giản nhất để nhận biết sập thờ gỗ hương chuẩn chính là ngâm gỗ hương vào nước nếu nước chuyển sang màu xanh thì đó là gỗ hương chuẩn. Đặc biệt, gỗ hương lại có dầu, gỗ càng để lâu màu gỗ lại càng nhanh xuống thành màu xám.

Đặc biệt muốn dễ nhận biết và mua được một mẫu sập thờ gỗ hương chuẩn thì chúng ta nên kiểm tra gỗ bằng những cách trên trước khi sản phẩm được sơn màu.

Một số mẫu sập thờ gỗ hương đẹp hiện nay.

Một số mẫu sập thờ gỗ hương đẹp hiện nay

Một số mẫu sập thờ gỗ hương đẹp hiện nay

Một số mẫu sập thờ gỗ hương đẹp hiện nay

Một số mẫu sập thờ gỗ hương đẹp hiện nay

Một số mẫu sập thờ gỗ hương đẹp hiện nay

Trên đây là một số cách nhận biết những mẫu sập thờ gỗ hương đẹp và chất lượng tốt cùng với một số mẫu sập thờ gỗ hương đẹp nhất hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu cụ thể về mẫu sản phẩm này hoặc muốn mua hãy liên hệ cho Bàn Thờ Việt qua số hotline: 0986.666.242 để được tư vấn cụ thể cũng như đặt hàng. Hoặc bạn có thời gian ghé qua cửa hàng để xem cụ thể sản phẩm.

Địa chỉ: LÔ 2 – BIỆT THỰ 2 – VĂN QUÁN – HÀ ĐÔNG