Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn mẫu tủ thờ gia tiên nào cho phù hợp với không gian thờ cúng của gia đình vậy thì bài viết dưới đây là dành cho bạn.

Trong văn hóa các gia đình Việt thì tủ thờ gia tiên chính là nơi thanh tịnh, thiêng liêng nhất, mang ý nghĩa sâu sắc về niềm tin tâm linh. Chính vì vậy việc lựa chọn một mẫu tủ thờ gia tiên đẹp, hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Cùng điểm tên top 5 mẫu tủ thờ gia tiên đẹp, giá bình dân mà lại rất hợp phong thủy trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của tủ thờ gia tiên

Cũng như các loại bàn thờ khác, tủ thờ gia tiên giữ vị trí hết sức đặc biệt trong đời sống tinh thần của nhân dân ta. Nó mang ý nghĩa vô cùng tâm linh. Nó là nơi thờ cúng của gia đình, thể hiện lòng tôn kính, biết ơn với các thế hệ đã khuất.

 

Tủ thờ gia tiên mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt
Tủ thờ gia tiên mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Hay có thể nói, tủ thờ gia tiên được coi là chiếc cầu nối linh thiêng giữa cuộc sống hiện tại của con người với cõi thiêng của đất trời, là nhịp cầu vô hình nối kết, giao hòa giữa hai cõi âm dương. Đồng thời nó là nơi để con cháu cầu mong các bề trên có thể phù hộ, độ trì cho gia đình mạnh khỏe, may mắn và hòa thuận,…

Mẫu tủ thờ gia tiên đẹp, giá bình dân được ưa chuộng nhất hiện nay

Mẫu tủ thờ gia tiên 2 tầng

Mẫu tủ thờ gia tiên 2 tầng
Mẫu tủ thờ gia tiên 2 tầng

Với thiết kế đơn giản, hoa văn trang trí sắc nét, cùng cách bài trí đồ thờ cúng đẹp mắt. Đây thực sự là mẫu tủ thờ đẹp và sang trọng, ở đó toát lên sự linh thiêng và huyền bí. Sản phẩm này giúp tiết kiệm không gian đặc biệt phù hợp với những không gian hạn hẹo như chung cứ.

Mẫu tủ thờ phật và gia tiên

Mẫu tủ thờ phật và gia tiên
Mẫu tủ thờ phật và gia tiên

Thờ Phật và gia tiên được thiết kế chung một tủ thờ chính sự tiện lợi này khiến nó trở thành lựa chọn của rất nhiều người. Bởi nó cũng giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều không gian và diện tích cho không gian thờ cúng. Với cách bài trí tủ thờ theo đúng nguyên tắc thứ bậc cùng với kiểu thiết kế đơn giản mà sang trọng đã đem đến sự uy nghi và thanh tịnh cho không gian phòng thờ.

Tủ thờ gia tiên tam cấp

Tủ thờ gia tiên tam cấp
Tủ thờ gia tiên tam cấp

Tủ thờ tam cấp hay còn được gọi là tủ thờ 3 cấp, là mẫu tủ thờ gia tiên rất phổ biến hiện nay. Nhìn vào bàn thờ người ta có thể hiểu được thứ bậc những người được thờ tự. Với màu sắc nâu trầm ấm cúng, cách bài trí phòng thờ đơn giản. Đây là mẫu tủ thờ đẹp, sang trọng sẽ mang đến cho không gian thờ tự sự linh thiêng và thanh tịnh

Tủ thờ gia tiên gỗ đỏ

Tủ thờ gia tiên gỗ đỏ
Tủ thờ gia tiên gỗ đỏ

Tủ thờ gia tiên làm từ gỗ đỏ được thiết kế theo phong cách cổ điển với tạo hình bụng phệ chân cong đẹp mắt. Mặt ngoài chạm họa tiết tam đa cầu tài, cầu lộc, cầu trường thọ và bình an cho gia chủ. Rất thích hợp với khách hàng yêu thích những mẫu nội thất tinh tế, đòi hỏi sự tỉ mỉ của người chế tác.

Tủ thờ gia tiên cần xà cừ

Tủ thờ gia tiên cần xà cừ
Tủ thờ gia tiên cần xà cừ

Đây là mẫu tủ thờ rất phù hợp cho những ai thích sự giản dị, mộc mạc. Nó được làm từ gỗ, vì đây là chất liệu mộc mạc, gần gũi và đúng nhất với tâm linh, hợp phong thủy phòng thờ, đảm bảo độ bền, độ chắc chắn và khả năng chịu lực rất cao.

Bài viết trên đây là ý nghĩa và một số mẫu tủ thờ gia tiên đẹp, giá rẻ phù hợp cho không gian thờ cũng được ưa chuộng nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: