Tủ thờ một trong những nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên có rất nhiều gia chủ không biết nên chọn tủ thờ cao bao nhiêu là chuẩn nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ chiều cao tủ thờ hợp phong thủy và đem lại may mắn.

Tủ thờ cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy và đem lại may mắn

Tủ thờ cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy và đem lại may mắn

Vậy tủ thờ cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy và đem lại may mắn?

Với mỗi không gian diện tích khác nhau thì nên lựa chọn những tủ thờ có kích thước phù hợp để tạo nên sự cân đối, hài hòa của không gian thờ cúng. Dưới đây là một số kích thước tủ thờ bạn có thể tham khảo.

Thường thì tủ thờ đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự trang trọng, tôn nghiêm không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

Còn về chiều ngang, gia chủ có thể tùy theo diện tích phòng thờ mà lựa chọn sao cho phù hợp:

  • Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  • Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  • Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193 cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Tủ thờ cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy và đem lại may mắn

Tủ thờ cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy và đem lại may mắn

Trên đây là chiều cao của tủ thờ cao bao nhiêu là hợp lý chuẩn phong thủy theo Lỗ Ban. Bạn nên tham khảo lựa chọn để có một mẫu tủ thờ, bàn thờ treo tường giá rẻ, sập thờ đẹp ưng ý để khi sử dụng, gia chủ hoàn toàn yên tâm và ưng ý nhất.