Với những ưu điểm vượt trội dưới đây, tủ thờ gỗ hương đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của đại đa số gia đình Việt

Từ gàn đời nay, truyền thống thờ cúng tổ tiên vẫn luôn được lưu giữ nhằm thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với các thế hệ đi trước. Một trong những đồ nội thất không thể thiếu trong không gian thờ cúng linh thiêng của các gia đình Việt Nam là tủ thờ gỗ hương. Nó càng trở nên ý nghĩa hơn nhờ những ưu điểm nội bật của nó mà ít ai biết đến.

Ý nghĩa tâm linh khi sử dụng tủ thờ gỗ hương

Tủ thờ gỗ hương mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt
Tủ thờ gỗ hương mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt

Tủ thờ từ lâu đã trở thành một trong những sự lựa chọn hàng đầu của mọi nhà. Tủ thờ gỗ hương không chỉ bền, đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh và mang đến may mắn cho gia chủ. Theo quan niệm từ xa xưa của người Việt, những loại gỗ hương hay gỗ có màu đỏ tự nhiên là loại gỗ có khả năng xua đuổi tà khí. Chính vì thế, tủ thờ gỗ hương luôn được mọi người ưa chuộng.

Không những thế, gỗ hương từ xa xưa, do gỗ hương có mùi thơm dịu nhẹ, có độ bền cao, thể hiện rõ sự quý hiếm và sang trọng nên đã được các vua chúa sử dụng để làm bàn ghế hay sập gụ. Ngoài ra, bàn thờ gỗ hương được làm từ loại gỗ tốt, có hương thơm còn thể hiện sự kính trọng tổ tiên của con cháu đối với những người đi trước. Như vậy, việc thờ cúng sẽ được trọn vẹn và gia đình sẽ được phù hộ bình an, hạnh phúc.

Những ưu điểm nổi bật của tủ thờ gỗ hương

Gỗ hương là loại gỗ quý, có một mùi thơm thoang thoảng, tự nhiên dịu nhẹ đặc trưng mà không phải loại gỗ nào cũng có. Gỗ có đặc điểm cứng, nặng và chắc chắn. Chính vì thế việc làm bàn thờ từ gỗ hương cũng có những ưu điểm vượt trội riêng biệt.

Tủ thờ gỗ hương thiết kế độc đáo
Tủ thờ gỗ hương thiết kế độc đáo

Vì chứa tinh dầu tự nhiên nên tủ thờ gỗ hương có khả năng chống chịu rất tốt với mối mọt và không bị bạc màu khi sử dụng một thời gian dài như các loại tủ thờ làm từ gỗ kém chất lượng khác. Các sản phẩm tủ thờ làm từ gỗ hương có tính ổn định cao và không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, nấm mốc. Ngoài ra việc sử dụng tủ thờ gỗ quý như vậy còn tạo không gian sang trọng, tinh tế cho căn nhà của bạn.

Tuy nhiên với chất lượng vô cùng tuyệt vời như vậy cũng đồng nghĩa với việc giá thành của nó tương đối cao. Chính vì thế, khi lựa chọn các sản phẩm tủ thờ gỗ hương bạn cần phải cân nhắc cẩn thận và kĩ lưỡng.

Cách nhận biết tut thờ gỗ hương

  • Phần kết cấu khung chắc chắn, các mối liên kết ghép với nhau phải khí không được hở quá nhiều
  • Mặt tủ và chân tủ cần kiểm tra kĩ hoa văn và màu sơn. Các đường nét tinh xảo đạt độ thẩm mỹ cao
  • Nên mua tủ thờ bị khuyết phần thịt ở bên trong vì các mẫu tủ thờ dễ bị người sản xuất ghép gỗ công nghiệp vào
  • Nước sơn của tủ thờ gỗ hương phải sáng mịn, bóng tuyệt đối và không có vết sần sùi trên tủ
  • Có hương thơm dịu nhẹ, dễ chịu
Tủ thờ gỗ hương chắc chắn, bền đẹp
Tủ thờ gỗ hương chắc chắn, bền đẹp

Như vậy, với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về tủ thờ gỗ hương hay chưa? Hy vọng bài viết có thể giúp ích cho bạn khi lựa chọn một sản phẩm tủ thờ gỗ hương đúng và đảm bảo chất lượng.

Đọc thêm: