Kích thước bàn thờ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến không gian thờ cúng. Kích thước bàn thờ hợp lý sẽ đem lại không gian thờ cúng sang trọng, may mắn và tài lộc. Vậy kích thước bàn thờ treo tường như thế nào là chuẩn phong thủy nhất? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Tư vấn lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy nhất

Thờ cúng tổ tiên là nét đẹp truyền thống của con người Việt Nam. Ngoài việc bài trí, lựa chọn chất liệu bàn thờ, chúng ta cũng cần phải lựa chọn kích thước bàn thờ sao cho hợp phong thủy nhất. Như vậy sẽ đem lại rất nhiều thuận lợi cho gia đình.

Kích thước bàn thờ treo tường hợp phong thủy nhất

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480 mm (Hỷ Sự) x Rộng 810 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ treo tường 480 x 810mm phù hợp với các loại hình không gian thờ cúng nhỏ được thiết kế giành riêng cho những gia chủ có nhu cầu chỉ bố trí 01 bát hương và bày các đồ lễ khác đi kèm trên bàn thờ nhưng không quá nhiều.

 Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Tư vấn lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy nhất

Kích thước bàn thờ treo tường 495 x 950mm phù hợp cho không gian không quá rộng rãi, gia chủ có nhu cầu bày 01 bát hương và muốn đảm bảo có độ rộng rãi cho việc bày trí đồ lễ khác trên bàn thờ. Kích thước này hợp với không gian có diện tích 25 m2.

>>> Xem thêm: Những mẫu bàn thờ treo tường phòng khách đẹp

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560 mm (Tài Vượng) x Rộng 950 mm (Tài Vượng)

Kích thước bàn thờ treo tường 560 x 950mm phù hợp cho không gian không quá rộng rãi, với gia chủ có nhu cầu bày 03 bát hương và các đồ lễ khác vừa phải trên bàn thờ. Kích thước này hợp với căn phòng có diện tích từ 25-30m2.

Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 610 mm (Tài Lộc) x Rộng 1070mm (Quý Tử)

Kích thước bàn thờ treo tường 610 x 1070mm phù hợp cho những không gian thờ cũng tương đối rộng. Với loại bàn thờ này, ngoài đặt 3 bát hương, có thể để được những vật thờ cúng cần thiết như: Lư hương, bộ ngũ sự, mâm bồng, lọ hoa,… Kích thước này hợp với diện tích không gian trên 30m2.

Trên đây là những kích thước bàn thờ treo tường chuẩn nhất. Nếu bạn còn gì chưa hiểu, có thể liên hệ với chúng tôi qua: 0986.666.242 để được tư vấn thêm.