Dù là bất cứ loại bàn thờ nào thì khi đặt vẫn cần phải chú ý để tránh gặp phải những xui xẻo không đáng có. Cùng tham khảo một số lưu ý khi treo bàn thờ treo tường 3 tầng trong bài viết dưới đây.

Bàn thờ treo tường 3 tầng là một trong những sản phẩm ngày càng được sử dụng rộng rãi nhờ thiết kế 3 tầng tiện lợi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đặt bàn thờ treo tường 3 tầng như thế nào sao cho đúng, chuẩn phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Tại sao nên sử dụng bàn thờ treo tường 3 tầng

Bàn thờ treo tường 3 tầng là loại bàn thờ treo tường có thiết kế nhỏ gọn, hiện đại đem lại rất nhiều tiện ích cho không gian thờ cúng trong gia đình. Bàn thờ treo tường 3 tầng là một trong những lựa chọn tối ưu cho các gia đình có không gian hạn chế.

Tại sao nên sử dụng bàn thờ treo tường 3 tầng
Tại sao nên sử dụng bàn thờ treo tường 3 tầng

Thay vì sử dụng các loại sập thờ, tủ thờ loại to thì bàn thờ treo tường 3 tầng được thiết kế gồm 3 tầng cũng giúp việc bố trí đồ thờ cúng dễ dàng hơn cũng như tiết kiệm diện tích cho ngôi nhà do được treo ở trên cao. Ngoài ra, các sản phẩm bàn thờ treo tường 3 tầng vẫn giữ được vẻ đẹp trang nhã, tôn nghiêm không những đem lại không gian thoáng đãng mà còn thể hiện được lòng thành kính của con cháu đối với ông bà, tổ tiên.

Một số lưu ý khi treo bàn thờ treo tường 3 tầng

Đặt bàn thờ tổ tiên là một trong những phong tục tín ngưỡng tâm linh của các gia đình Việt từ xưa và vẫn được lưu giữ cho đến tận ngày nay. Chính vì vậy, việc đặt bàn thờ là rất quan trọng cần phải lưu ý một số điều như sau:

  • Thứ nhất, theo phong thủy không được treo bàn thờ ngược hướng với hướng nhà khi treo bàn thờ treo tường 3 tầng. Đây là điều cơ bản, đầu tiên cần đặc biệt lưu ý.
  • Thứ hai, tuyệt đối lưu ý về vi trí đặt bàn thờ sao cho đúng. Không treo bàn thờ treo tường gần những khu vực được cho là nơi ô uế nhất trong nhà thể hiện sự thiếu tôn trọng bề trên như: cạnh nhà bếp hoặc gần khu vực nhà vệ sinh, trong phòng ngủ.
Lưu ý khi đặt bàn thờ treo tường 3 tầng
Lưu ý khi đặt bàn thờ treo tường 3 tầng
  • Thứ ba, không treo bàn thờ ngay cửa ra vào bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng ảnh hưởng đến âm dương đem lại xui xẻo cho gia đình
  • Thứ tư, kích thước của bàn thờ treo tường 3 tầng phải chuẩn thước lỗ ban và hướng cũng phải phù hợp với mệnh của gia chủ giúp đem lại may may mắn, tài lộc cho gia đình.
  • Thứ năm, cần chọn những loại bàn thờ được làm từ các loại gỗ chắc chắn, đảm bảo độ bền bỉ và sử dụng được trong thời gian lâu như: tần bì, sồi, gụ, óc chó…Đây là những loại gỗ được sử dụng nhiều và phổ biến nhất.
  • Cuối cùng, đặc biệt kiêng kỵ việc sử dụng lại các loai bàn thờ treo tường đã qua sử dụng. Tuy nó sẽ có giá thành rất rẻ nhưng việc sử dụng nó lại đem lại rất nhiều xui xẻo, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc,… của gia đình.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc cho bạn về lý do tại sao nên sử dụng cũng như một số lưu ý khi treo bàn thờ treo tường 3 tầng bạn có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

Đọc thêm: