Chiều cao bàn thờ treo cực kỳ quan trọng trong việc giúp gia chủ tránh những điềm xấu và đón những vận tốt. Vậy bàn thờ treo cao bao nhiêu là hợp lý? Cùng tìm hiểu ngay nhé

Bàn thờ là linh thiêng thể hiện sự tôn nghiêm của gia đình, chính vì vậy chiều cao là một trong những điều quan trọng mà gia chủ phải chú ý. Vậy để tránh đem lại tài vận xui xẻo thì gia chủ cần phải tìm hiểu kĩ để xem bàn thờ treo cao bao nhiêu là phù hợp nhất.

Bàn thờ treo cao bao nhiêu là hợp lý nhất?

Bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy
Bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn phong thủy

Tùy vào thiết kế và chiêu cao của mỗi nhà sẽ có cách bố trí và xác định chiêu cao của bàn thờ treo khác nhau. Tuy nhiên, dù như thế nào vẫn phải đảm bảo tính trang nghiêm, sạch sẽ, thoáng đáng.

Đối với các căn biệt thự mà có phòng thờ riêng thì chiều cao bàn thờ nên cách mặt sàn nhà khoảng từ 2,5m đến 3m. Bởi theo quan niệm, đặt bàn thờ càng cao sẽ càng thể hiện sự thoáng, sạch sẽ đồng thời thể hiện sự tôn trọng của các thành viên trong gia đình đối với những người đã khuất. Tuy nhiên cũng không nên đặt quá cao vì có thể sẽ gây nguy hiểm.

Bàn thờ treo chung cư chiều cao hợp lý
Bàn thờ treo chung cư chiều cao hợp lý

Đối với những căn hộ chung cư hay những ngôi nhà có trần thấp thì bàn thờ treo nên đặt lên cao, thường cách trần khoảng 70cm đến 1m. Tránh đặt quá thấp vì sẽ thiếu đi sự tôn kính, còn nếu đặt cao quá thì sẽ vướng trần nhà và có thể làm đen màu sơn của trần và thiếu tính thẩm mỹ.

Gợi ý một số cách bố trí chiều cao bàn thờ treo thep thước lỗ ban

Dưới đây là 1 vài gợi ý về chiều cao kích thước của bàn thờ treo theo thước lỗ ban chuẩn phong thủy phổ biến hiện nay, gia chủ có thể tham khảo:

– Độ cao treo bàn thờ treo tường 1 (tầm thấp):

1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)

– Độ cao treo bàn thờ treo tường 2 (tầm trung):

1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)

– Độ cao treo bàn thờ treo tường 3 (tầm cao):

2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)

Đo bàn thờ bằng thước lỗ ban nào?

Các loại thước lỗ ban đo chiều cao bàn thờ
Các loại thước lỗ ban đo chiều cao bàn thờ

Thước lỗ ban có 3 loại là 52cm, 43cm và 39cm được sử dụng vào từng mục đích khác nhau, nhiều người thường dễ nhầm lẫn nếu không tìm hiểu kỹ. Đây là một điều vô cùng nguy hiểm, tối kỵ, tiềm ẩn sai phạm rất lớn về phong thủy.

Thước lỗ ban 52,2 cm: Để đo các khoảng thông thủy trong nhà, các khối rỗng như: Ô cửa sổ, ô thoáng, cửa chính, cửa đi, cửa sổ…

Thước lỗ ban 42.9 cm: Để đo các chi tiết trong nhà, các khối đặc và đồ nội thất, ví dụ như: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…

Thước lỗ ban 38.8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, bàn thờ…v…v..

Để sử dụng tốt “Thước Lỗ Ban” cần phải nghiên cứu nó một cách nghiêm túc và đòi hỏi một sự áp dụng chính xác.

Trên đây là một số thông tin giải đáp thắc mắc bàn thờ treo cao bao nhiêu là chuẩn nhất. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Xem thêm: